Miðvikudagur , 19. desember 2018

Króatískir kálbögglar

Hercegovacki japrak er hefðbundin matur frá heimalandi mínu Króatíu.

Innihald:

500 gr. stór salatblöð

1 kg. hakk

100 gr. laukur, saxaður

100 gr. hrísgrjón

salt

1 msk. grænmetiskraftur

2 msk. olía

1 msk pipar

smá minta

Meðlæti:

400 ml. sýrður rjómi

Aðferð:

Salatblöðin sett í sjóðandi saltvatn svo tekinn upp og þerruð vel á pappír.

Hakk, laukur, hrísgrjón, salt, grænmetiskraftur, pipar sett á pönnu og steikt saman.

Rúmlega 1 matskeið af hakki sett inn í hvert salatblað og pakkið inn í litla bagga. Raðið böggunum í pott og bætið við mintu og botnfylli af vatni. Látið malla við vægan hita í um klukkustund, bærið við vatni ef þarf.

Berið fram með sýrðum rjóma.

Ég skora á Selmu Sól að koma með uppskrift í næsta blað.

Kristina Sušac